การเซ็นเซอร์ภาพเฉพาะจุด

15 กันยายน 2016 เกียรติศักดิ์ 0

การเซ็นเซอร์ภาพเฉพาะจุดสามารถทำได้ดังนี้ เลือกรูปภาพที่เราต้องการเซ็นเซอร์แล้งคลิกแถบเครื่องมือ Tools   2. เลือกเมนูโมเสด ปรับขนาดของโมเสด สูงคือขนาดโมเสดใหญ่  ต่ำคือขนาดโมเสดเล็ก   3. คลิกเมาส์ซ้าย ในบริเวณที่ต้องการเซ็นเชอร์ภาพแล้วปล่อย   […อ่านต่อ…]

การตัดภาพในส่วนที่ต้องการ

25 สิงหาคม 2016 เกียรติศักดิ์ 0

เปิดโปรแกรมเลือกแก้ไขภาพ   เลือกรูปภาพที่ต้องการตัดแล้วคลิกแท็บการตัดภาพ เพื่อเลือกรูปแบบการตัดภาพ   เลือกรูปแบบการตัดภาพแบบอิสระ   คลิกเมาค้างเพื่อเลือกส่วนที่ต้องการตัดเมื่อได้ตำแหน่งที่ต้องการแล้วคลิก ปุ่มตัดภาพ   เราก็จะได้รูป […อ่านต่อ…]

การปรับความสว่าง สี ให้กับรูปภาพ ด้วย Photoscape

23 มิถุนายน 2016 เกียรติศักดิ์ 0

การปรับความสว่าง สี ให้กับรูปภาพ ด้วย Photoscape 1.คลิกเมนูแก้ไขรูปภาพ 2.หารูปภาพและเลือกรูปภาพที่เราต้องการปรับแต่ง 3.คลิกปุ่มเมนู   ความสว่าง,สี  ตรงด้านล่างของโปรแกรม   4.เมื่อคลิกแล้วจะมีหน้าต่างปรับความสว่าง,สี ขึ้นมา  ให้เราปรับตามต้องการ […อ่านต่อ…]

การย่อขยายภาพด้วย Photoscape

9 มิถุนายน 2016 เกียรติศักดิ์ 0

การย่อขยายภาพด้วย Photoscape 1.เปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วคลิกเมนูแก้ไขภาพ   2.  คลิกเลือกไดว์และโฟลเดอร์ที่เราเก็บรูปไว้และเลือกรูปที่เราต้องการปรับขนาด   3. เลือกรูปภาพที่เราต้องการแล้วให้มาที่เมนู ย่อ/ขยายรูปภาพที่ด้านล่าง เลือกขนาดรูปภาพที่เร […อ่านต่อ…]

การเปลี่ยนภาษาไทยให้กับ Photoscape

2 มิถุนายน 2016 เกียรติศักดิ์ 0

การเปลี่ยนเมนูให้เป็นภาษาไทยให้กับ โปรแกรม Photoscape 1. อันดับแรงคลิกตรงสัญลักษณ์ ภาษา   2. เมื่อมีเมนูขึ้นมาให้คลิกเลือก Thai   3.เมื่อคลิกไทยแล้ว โปรแกรมจะให้เรายืนยันว่าต้องการเปลี่ยนภาษาหรือไม่ ให้เราคลิก YES   เมือคลิกเสร็จหน้าต่ […อ่านต่อ…]

ส่วนประกอบในหน้าต่างโปรแกรม Photoscape

2 มิถุนายน 2016 เกียรติศักดิ์ 0

เรามาทำความรู้จักกับส่วนประกอบของโปรแกรม Photoscape 1.แถบหน้าต่าง เป็นส่วนที่ความคำสั่งต่างๆของโปรแกรมไว้เป็น แถบๆ หน้าหลัก (Photoscpae)  : ที่หน้าต่างหน้าหลักเป็นส่วนที่รวบรวมปุ่มคำสั่งในการปรับแต่งและจัดการภาพ ซึ่งเราจะกล่าวถึงรายละเอียดของปุ่มในหั […อ่านต่อ…]

การติดตั้งโปรแกรม Photoscape

26 พฤษภาคม 2016 เกียรติศักดิ์ 0

การติดตั้งโปรแกรม Photoscape 1. ไปโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ของเรา เมื่อเจอไฟล์ที่เราดาวโหลดมาให้ ดับเบิ้ลคลิกเพื่อติดตังโปรแกรม   2. เมื่อหน้าต่างขึ้นมาให้กด I Agree – Install   3. ให้เรารอจนกว่าโปรแกรมจะทำการติดตั้งเสร็จ   4. เมื่อเสร […อ่านต่อ…]

การดาวโหลดโปรแกรม Photoscape

26 พฤษภาคม 2016 เกียรติศักดิ์ 0

การติดตั้งโปรแกรม Photoscap 1.ให้นักเรียนเข้าเว็บไซค์  http://www.photoscape.org/  เพื่อที่จะดาวโหลด 2. เมือเข้ามาแล้วให้คลิกที่ ฟรีดาวโหลด   3. เมื่อเข้ามาแล้วคลิก Download Now   4. เมื่อคลิกดาวโหลดแล้วจะมีหน้าต่างขึ้นมาให้คลิก Download No […อ่านต่อ…]